Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Tiếp Tục Đào Tạo Can Thiệp Cho Người Ngoài Cuộc Bằng Ngôn Ngữ Mẹ Đẻ cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á Châu Trên Toàn Quốc

Đào tạo bằng ngôn ngữ mẹ đẻ để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng
For Immediate Release
Contact
Michelle Boykins (202) 296-2300, ext. 0144 mboykins@advancingjustice-aajc.org
Yuhuan Song (202) 230-4153 ysong@advancingjustice-aajc.org

[Washington, D.C.] Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu ở Chicago, Los Angeles và Washington, D.C. tiếp tục cung cấp Chương Trình Đào Tạo Can Thiệp Cho Người Ngoài Cuộc - Ngăn Chặn Hành Vi Chống Người Châu Á Và Quấy Rối Người Mỹ Gốc Á Và Bài Ngoại trực tuyến vào năm 2022 và tự hào đang cung cấp các khóa đào tạo bằng các ngôn ngữ Châu Á cho những thành viên trong cộng đồng có trình độ tiếng Anh hạn chế.

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu - AAJC (Advance Justice - AAJC) tại Washington, D.C. và Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu tại Los Angeles (Advance Justice - LA) cung cấp các khóa đào tạo bằng ngôn ngữ mẹ đẻ dễ tiếp cận, bao gồm tiếng Trung (tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại), tiếng Hàn, tiếng Tagalog và Tiếng Việt. Ngoài ra, Advance Justice - AAJC cung cấp các khóa đào tạo bằng tiếng Hindi, cung cấp thông dịch đồng thời cùng với hỗ trợ điều phối hội thảo tiếng Anh và sử dụng các trang trình bày song ngữ. Advance Justice - LA đào tạo trực tiếp bằng các ngôn ngữ Châu Á, kèm theo các slide được dịch để mang đến trải nghiệm tương tác. Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu - Chicago (Advancing Justice - Chicago) cung cấp các khóa đào tạo song ngữ bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông và Hindi, với các bài thuyết trình bằng lời nói bằng cả tiếng Anh và ngôn ngữ Châu Á, cùng với các slide chỉ bằng các ngôn ngữ Châu Á.

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý (Advance Justice) ở Chicago, Los Angeles và Washington, D.C. và Hollaback! đã đào tạo được hơn 150.000 người kể từ khi họ bắt đầu hoạt động đào tạo trong hai năm qua. Trong số tất cả những người từng báo cáo đã chứng kiến hành vi quấy rối sau khi hoàn thành khóa đào tạo, 75% cho biết đã can thiệp, một phương pháp tốt nhất để giảm tổn thương và giảm bạo lực.

Marita Etcubañez, Giám Đốc Sáng Kiến Chiến Lược Cấp Cao tại Advance Justice – AAJC, cho biết: “Cộng đồng người Mỹ gốc Á đã phải chịu sự phân biệt đối xử ngày càng tăng vì một số người tìm cách đổ lỗi cho chúng tôi về đại dịch. Chúng tôi đã nghe nhiều người trong cộng đồng bày tỏ nỗi sợ hãi và lo lắng vì cộng đồng người Mỹ gốc Á đã phải trải qua những tội ác và sự cố do thù hận gia tăng liên quan đến đại dịch COVID-19. Thông qua các khóa đào tạo của mình, chúng tôi chia sẻ các chiến lược thực tế, có thể hành động mà chúng tôi hy vọng những người tham gia sẽ có thể sử dụng để can thiệp và ngăn chặn hành vi quấy rối một cách an toàn, đồng thời cũng giảm thiểu tổn hại cho người bị quấy rối.”

Dax Valdes, Giảng Viên Cao Cấp của Hollaback! chia sẻ: “Việc chúng tôi có thể mở rộng và cung cấp các khóa đào tạo hữu ích, phù hợp về mặt văn hóa này tại nhiều chi nhánh Hiệp Hội Phát Huy Công Lý hơn nữa là một đặc ân và là bằng chứng cho cam kết tập thể của chúng tôi với cộng đồng người Mỹ gốc Á. Chúng tôi luôn nỗ lực thiết kế các khóa đào tạo dễ tiếp cận, để có thể tiếp cận nhiều thành viên cộng đồng hơn. Những thành viên này có thể đang băn khoăn không biết phải làm gì khi thấy người khác bị quấy rối trên phương tiện giao thông công cộng hoặc tại cửa hàng tạp hóa. Việc cung cấp các khóa đào tạo này bằng các ngôn ngữ châu Á là một bước quan trọng trong việc tìm hiểu nhu cầu của cộng đồng.” Trong quá trình đánh giá và nghiên cứu, Hollaback phát hiện ra rằng 98,8% những người được đào tạo báo cáo rằng sau khi hoàn thành khóa đào tạo, họ có thể nhận ra và can thiệp khi hành vi quấy rối xảy ra.

Theo Christina Yang, Tổng Cố Vấn và Giám đốc Dịch Vụ Tình Nguyện tại Hiệp Hội Phát Huy Công Lý – LA, “Điều cần thiết là chúng tôi phải đào tạo trực tiếp bằng các ngôn ngữ châu Á và xây dựng các khóa đào tạo can thiệp dành cho người ngoài cuộc dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người vẫn đang bị tấn công và đổ lỗi vì đại dịch COVID-19.”

Catherine Shieh, Điều Phối Viên Đào Tạo về Chống Hận Thù tại Hiệp Hội Phát Huy Công Lý - Chicago cho biết: “Là một tổ chức nỗ lực hướng tới bình đẳng chủng tộc thông qua tổ chức cộng đồng, chúng tôi phải tìm cách đáp ứng các yêu cầu từ các cộng đồng và đối tác khác nhau trên khắp Trung Tây. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hiệp hội và phong trào mạnh mẽ để mang khóa đào tạo này đến cho nhiều nhóm đối tượng đa dạng hơn.”

Các Khóa Đào Tạo Can Thiệp Dành Cho Người Ngoài Cuộc Bằng Ngôn Ngữ Châu Á Sắp Tới:

Tiếng Hindi

  • 20 Tháng Tư – Đào tạo có thông dịch đồng thời bằng tiếng Hindi. 3 giờ chiều giờ Hawaii / 4 giờ chiều giờ Alaska / 5 giờ chiều giờ Thái Bình Dương / 6 giờ chiều giờ Miền Núi / 7 giờ tối giờ Miền Trung / 8 giờ tối giờ Miền Đông. Nhấp vào đây để đăng ký.

Tiếng Tagalog

  • 23 Tháng Ba – Đào tạo có thông dịch đồng thời bằng tiếng Tagalog, 3 giờ chiều giờ Hawaii / 4 giờ chiều giờ Alaska / 5 giờ chiều giờ Thái Bình Dương / 6 giờ chiều giờ Miền Núi / 7 giờ tối giờ Miền Trung / 8 giờ tối giờ Miền Đông. Nhấp vào đây để đăng ký.

Tiếng Thái

  • 7 Tháng Tư – Đào tạo có thông dịch đồng thời bằng tiếng Thái, 3 giờ chiều giờ Hawaii / 4 giờ chiều giờ Alaska / 5 giờ chiều giờ Thái Bình Dương / 6 giờ chiều giờ Miền Núi / 7 giờ tối giờ Miền Trung / 8 giờ tối giờ Miền Đông. Nhấp vào đây để đăng ký.

Tiếng Việt

  • 1 Tháng Ba – Đào tạo có thông dịch đồng thời bằng tiếng Việt, 3 giờ chiều giờ Hawaii / 4 giờ chiều giờ Alaska / 5 giờ chiều giờ Thái Bình Dương / 6 giờ chiều giờ Miền Núi / 7 giờ tối giờ Miền Trung / 8 giờ tối giờ Miền Đông. Nhấp vào đây để đăng ký.